Các loại giấy phép trong kinh doanh xe bán hàng lưu động bạn cần biết

Cùng khám phá những kiến thức bổ ích về giấy phép trong kinh doanh xe bán hàng lưu động cũng như những chỉ dẫn về việc lựa chọn đơn vị cung cấp xe uy tín, chất lượng.

Các loại giấy phép trong kinh doanh xe bán hàng lưu động bạn cần biết

Để bước chân vào sân chơi bán hàng lưu động, giấy phép kinh doanh là loại thủ tục quan trọng nhất để cửa hàng lưu động của bạn được xem là hợp pháp và đặt dưới sự quản lý của cơ quan chức năng. Đây là điều kiện bắt buộc để cửa hàng lưu động của bạn có thể hoạt động lâu dài mà không vấp phải các vấn đề rắc rối về pháp lý. Hãy cùng xe tải 365 tìm hiểu các loại giấy phép cần có để kinh doanh xe bán hàng lưu động cũng như thủ tục cấp các loại giấy phép này và một số lời khuyên hữu ích để kinh doanh lưu động thành công.

Xe tải bán hàng lưu động Jac X5

Để kinh doanh xe bán hàng lưu động, bạn cần phải có đầy đủ các loại giấy phép cần thiết

1. Các loại giấy phép trong kinh doanh xe bán hàng lưu động

– Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo

Thùng xe là kết quả của công việc thiết kế cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nên bắt buộc phải được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Theo Thông tư số 85/2014/TT-BGTVT hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo bao gồm:

+ Thuyết minh thiết kế kỹ thuật xe cơ giới, quy định tại mục A, Phụ lục I.

+ Bản vẽ kỹ thuật theo quy định tại mục B, Phụ lục I.

Hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (sau đây gọi chung là cơ quan thẩm định thiết kế) thẩm định theo quy định tại Điều 8 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT. Nếu đạt yêu cầu thì phê duyệt thiết kế và cấp Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo theo mẫu quy định tại Phụ lục II, Thông tư 85/2014/TT-BGTVT.

Giấy phép kinh doanh

Tại Điều 3 Thông tư 39/2007/NĐ-CP (quy định về hoạt động thương mại một cách độc lập thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh), kinh doanh lưu động là các hoạt động thương mại không có địa điểm cố định.  Và các cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động đ­ược pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác như­ng không thuộc đối t­ượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại.

Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động th­ương mại sau đây:

+ Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các th­ương nhân đ­ược phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;

+ Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;

+ Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, n­ước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;

+ Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc ng­ười bán lẻ;

+ Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;

+ Các hoạt động thương mại một cách độc lập, th­ường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.

Từ các quy định nói trên, kinh doanh lưu động của cá nhân độc lập là hình thức kinh doanh không phải đăng ký kinh doanh, song vẫn phải tuân thủ các quy định về vệ sinh môi trường, an toàn giao thông và trật tự đô thị khi tiến hành kinh doanh hình thức trên và thực hiện việc kê khai, nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Xe tải bán hàng lưu động

Đáp ứng các vấn đề về giấy phép là điều kiện đảm bảo cho hoạt động kinh doanh lâu dài của cửa hàng

2. Một số lưu ý về giấy phép trong kinh doanh xe bán hàng lưu động

Hãy để các đơn vị chuyên cung cấp xe hỗ trợ bạn về vấn đề pháp lý

Đối với xe bán hàng lưu động, giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo là loại giấy phép quan trọng nhất. Song không phải ai cũng đủ am hiểu để thực hiện các thủ tục hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận này. Tại sao bạn không để cho các đơn vị cung cấp xe chuyên nghiệp hỗ trợ bạn thực hiện hồ sơ xin cấp các loại giấy phép này?

– Cần nhiều hơn giấy phép trong kinh doanh xe bán hàng lưu động để đạt được thành công với mô hình này

Để kinh doanh lưu động thành công, các loại giấy phép là rất cần thiết, song hơn thế chính là việc bạn lựa chọn được mặt hàng kinh doanh, vị trí buôn bán phù hợp, thuận lợi và đặc biệt là lựa chọn xe bán hàng lưu động từ các đơn vị cung cấp xe uy tín.

Xe tải bán hàng lưu động thiết kế theo yêu cầu
+ Mặt hàng, vị trí kinh doanh

Lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp với sở trường sẽ mang đến cho bạn sự tự tin. Trong khi đó, vị trí kinh doanh thuận lợi giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng. Đó là những yếu tố quan trọng, cần thiết cho thành công của cửa hàng.

+ Xe chất lượng từ đơn vị cung cấp uy tín

Chọn mua xe, không chỉ chọn loại xe, dòng xe mà còn phải chọn đơn vị cung cấp uy tín. Một đại lý cung cấp xe uy tín sẽ đảm bảo chất lượng xe tuyệt vời với giá cả phải chăng cùng dịch vụ bảo hành xe giúp bạn yên tâm sử dụng. Và Ô tô An Sương, đại lý xe bán hàng lưu động hàng đầu Việt Nam, tự tin là địa chỉ xứng đáng cho bạn “chọn mặt, gửi vàng”.

Giá xe tải bán hàng lưu động

Qua bài viết trên, Ô tô An Sương mong rằng bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích về giấy phép trong kinh doanh xe bán hàng lưu động, điều kiện kinh doanh xe bán hàng lưu động quan trọng cũng như những chỉ dẫn về việc lựa chọn đơn vị cung cấp xe uy tín, chất lượng.